Nhìn vào bóng đá Ý

Được thành lập vào năm 1898, Liên đoàn bóng đá Ý, còn được gọi là Ý bóng đá, là giải đấu bóng đá cao nhất tại quốc gia này. Serie A, bắt đầu vào năm 1929, là giải đấu hàng đầu của Italy Soccer và chủ yếu được tài trợ bởi công ty điện thoại di động Ý TIM. Trước khi Serie A ra đời, bóng đá Ý được cấu trúc thành các nhóm khu vực. Danh hiệu vô địch thường được gọi là Scudetto, có nghĩa là ‘chiếc khiên nhỏ’ vì đồng phục của các nhà vô địch sẽ có huy hiệu nhỏ trong mùa giải tiếp theo. Sau hơn 100 năm thi đấu, bóng đá Ý đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng trong mắt người hâm mộ lẫn giới truyền thông. Như chúng ta đã biết ngày nay, Serie A là giải đấu ưu tú nhất trong tất cả các hạng mục của Liên đoàn bóng đá Ý. Các hạng đấu khác bao gồm Serie B, Serie C1, Serie C2, Serie D và Eccellenza.

Với một giải bóng đá Ý bao gồm 18, 18 hoặc cầu thủ bùi tiến dũng 20 đội, Serie A yêu cầu mỗi câu lạc bộ thi đấu với tất cả các đội khác hai lần, một lần trên sân nhà của họ và một lần trên sân nhà của đối thủ. Nửa đầu mùa giải bóng đá truyền thống của Ý bao gồm mỗi đội thi đấu một lần với tất cả các câu lạc bộ khác. Nửa sau của mùa giải sẽ bao gồm các trận đấu giống nhau theo cùng một thứ tự, với sự khác biệt duy nhất là vị trí của các trận đấu.

Khi nói đến tính điểm, một đội bóng Ý nhận được ba điểm cho một trận thắng, một điểm cho một trận hòa và không có điểm cho trận thua. Khi tính điểm để xem câu lạc bộ nào sẽ lên ngôi vô địch, các đội được xếp hạng dựa trên tổng điểm tích lũy của họ trong mùa giải. Nếu hai đội được tìm thấy có số điểm bằng nhau khi kết thúc một mùa giải, hai đội đó sẽ gặp nhau trong một trận đấu loại trực tiếp. Bốn đội đứng đầu Serie A của bóng đá Ý sẽ giành quyền tham dự UEFA Champions League.

Giống như chính khu vực này, bóng đá Ý có bề dày lịch sử và truyền thống. Với rất nhiều năm thi đấu thành công, các đối thủ đã thiết lập một số kỷ lục. Tính đến tháng 9 năm 2006, ba cầu thủ giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất. Có thể kể đến như Paolo Maldini, Gianluca Pagliuca và Dino Zoff. Các kỷ lục hiện tại được giữ cho sự xuất hiện của cầu thủ lớn tuổi nhất bao gồm Marco Ballotta và Dino Zoff. Trong mùa giải 2005-06, A.S. Roma lập kỷ lục giành nhiều trận thắng liên tiếp nhất với tổng số 11 trận thắng liên tiếp.

Để biết thêm ng xếp hạng hiện tại, tin tức, cập nhật, hình ảnh, hồ sơ lịch sử và tin tức giải đấu có sẵn trực tuyến và được cung cấp chủ yếu bằng tiếng Ý. Một thiết kế chuyên nghiệp với nhiều màu sắc hấp dẫn làm cho trang web này trở thành một trang web rất phổ biến đối với những người hâm mộ bóng đá Ý. Bóng đá, bản thân nó, vẫn là một môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới và được tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau. Với vô số người hâm mộ trên toàn thế giới, có vẻ như các cầu thủ bóng đá sẽ còn đạt phong độ cao trong nhiều năm tới.