Mua giày đá bóng phù hợp – 5 điều cần cân nhắc

Bóng đá thực sự là một trò chơi có nhịp độ rất nhanh và đôi giày phù hợp tạo ra sự khác biệt rất lớn cho cách bạn chơi. Có rất nhiều loại giày đá bóng khác nhau có sẵn trên thị trường những ngày này và những đôi tốt nhất thực sự rất đắt. Vì vậy, bạn cần phải chọn chúng một cách cẩn thận để đảm bảo rằng chúng bổ sung và nâng cao phong cách chơi của bạn. Hãy chắc chắn xem xét các yếu tố sau khi mua giày hoặc giày đá bóng:

1. Chúng có cho phép chân bạn ‘cảm nhận’ bóng không? Da là chất liệu được yêu thích nhất mọi thời đại cho giày bóng đá chất lượng cao vì nó cho phép cầu thủ đá hoặc thúc bóng một cách rất khéo léo. Nó cũng rất thoải mái khi mặc vì nó cho phép lưu thông không khí xung quanh bàn chân. Vật liệu tổng hợp không thoải mái và cũng không hữu ích, trừ khi bạn có những đôi giày mới nhất khá đắt tiền.

2. Chúng có nhẹ và linh hoạt không? Đôi giày của bạn son heung-min sexy không bao giờ được đè nặng bàn chân của bạn vì điều này sẽ làm giảm khả năng phản ứng của bạn trên sân. Ngoài ra, chúng phải rất dẻo dai theo chiều rộng phù hợp với sự linh hoạt tự nhiên của bàn chân. Vùng ngón chân cần phải cứng cáp vì điều này giúp bạn sút hiệu quả.

3. Đôi giày có thoải mái không? Đây là một yếu tố rất quan trọng vì bạn sẽ đứng vững trong suốt thời gian của trò chơi. Không nên có bất kỳ sự chèn ép hoặc mài mòn nào ở bất kỳ điểm nào. Ngoài ra, vị trí của các đinh tán phải tuyệt đối đúng để tránh gây khó chịu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi coi thường sự thoải mái để ưa thích vẻ bề ngoài.

4. Có thể thay đổi các khóa dễ dàng không? Bạn sẽ thấy mình chơi bóng trên nhiều bề mặt khác nhau và trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Các thanh sẽ phải được thay đổi để phù hợp với tình hình. Rất thường xuyên người chơi phải thay đổi chiều cao của các đinh tán. Khả năng thực hiện điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng là một điều rất quan trọng.

5. Nó có phù hợp với ngân sách của bạn không? Nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho bất kỳ số lượng giày bóng đá nào thì bạn nên tiếp tục và mua những đôi đắt nhất có sẵn trong mỗi loại. Vì lý tưởng nhất là bạn sẽ cần những đôi giày dành cho mặt đất thông thường cũng như di chuyển trên mặt đất, nên tốt nhất hãy mua những đôi giày tốt nhất có thể với mức giá hợp lý thay vì chọn những đôi quá cường điệu.