Liên đoàn bóng đá Ấn Độ làm nhục FIFA

Trong một chính sách trò chơi bẩn thỉu của Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ, Santosh Trophy vừa được kết thúc tại quốc gia này đã công khai thách thức quy tắc ứng xử của FIFA. Vấn đề ngày hôm nay gây ra sự phẫn nộ và kích động trên toàn quốc chống lại những người tổ chức trò chơi. Trước đó, họ không biết về hậu quả, nhưng những người yêu bóng đá và các cầu thủ vô tội đã phản ứng mạnh mẽ với trò chơi này. Nó có thể trở thành một cuộc tranh cãi chính trị giữa các quốc gia có liên quan của Ấn Độ, ảnh hưởng đến cả Ấn Độ trong thể thao toàn cầu. Ngày 17 tháng 11 năm 2005 là ngày thứ Năm đen tối ở Manipur, nơi diễn ra trận tứ kết giữa Goa và Manipur.

Hôm nay, bang bị nạn, Manipur đang giải quyết những gì phải làm? Họ có nên tiếp tục chơi bóng đá (không tuân theo FIFA) hay nên từ bỏ sự chiếm đóng của Ấn Độ để hoàn thành cùng các vận động viên Ấn Độ trong các cuộc thi thế giới như Thế vận hội, Khối thịnh vượng chung hay Đại hội thể thao châu Á? Trận tứ kết không thiên vị và thiếu thuyết phục giữa Goa và Manipur đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1 đầy tranh cãi, sẽ thổi bùng ngọn lửa bị dập nhận định liverpool  tắt trong các cầu thủ Manipuri. Những cầu thủ này đã phải đối mặt với sự sỉ nhục kể từ khi Ấn Độ chiếm đóng họ bằng vũ lực vào năm 1949. Có nguồn gốc từ Mongoloid, người dân Manipur chơi thể thao xuất sắc như những người anh chị em của họ ở các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Sự sỉ nhục kéo dài và sự phiến diện của chính phủ đã buộc những người này phải tự giải phóng mình khỏi Ấn Độ một lần và mãi mãi!

Hãy cho thế giới biết Manipuri đang sống ở Ấn Độ như thế nào và họ đang phải đối mặt với sự sỉ nhục ở khắp mọi nơi kể từ đó như thế nào! Manipur là đội bóng tốt nhất từng chơi trong nước cho đến nay. Không có các cầu thủ đến từ Manipur, bóng đá không thể hoàn thiện ở Ấn Độ! Điều này đã khiến cho sự tiến bộ và phát triển của các cầu thủ Manipur trên khắp Ấn Độ phải ghen tị.

Quy tắc đã vi phạm là về việc bắt đầu và khởi động lại trò chơi. Trong luật chơi của FIFA, có một điều luật số 8 quy định, “Tất cả các cầu thủ đều ở trong phần sân của họ. đang thi đấu. Bóng đứng yên trên vạch chính giữa. Trọng tài ra hiệu. ”

Tình huống nảy sinh khi cầu thủ Manipur, bàn thắng đẹp mắt của Tomba mang về niềm vui ở phút thứ 86 của trận đấu. Cú đá phạt gián tiếp dẫn trước 1-0 của trận đấu tuyệt vời đến mức được cả ê-kíp truyền hình chiếu lại một lần. Nhưng khi họ tiếp tục tập trận đấu, đã có bàn gỡ hòa từ phía Goan (phút 87). Đội ngũ truyền hình và bình luận viên đã bỏ lỡ thời gian bắt đầu lại trận đấu sau bàn thua đầu tiên. Họ không bao giờ thấy trận đấu bắt đầu lại, ngạc nhiên với việc bình luận viên hét lên, “Anh ta bắt đầu lại trận đấu à?”